Thiết kế Nhà setup trang trí thi công NHÀ ở

Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

Nguyễn Trùng Hướng

"Trẻ hóa" không gian sống cùng xanh lá cây

Các tông màu xanh lá cây luôn gợi nhớ đến thiên nhiên, đem lại sự hòa, tươi mới cho không gian sống của bạn.

Có lẽ bạn đã từng nghe thấy rằng màu xanh ngọc lục được bình chọn là màu của năm 2012 và vẫn còn tiếp diễn. Nó như cơn bão tràn qua thế giới thời trong cũng như lĩnh vực thiết kế nội thất. Màu xanh lá cây chỉ còn sót lại rất mỏng manh như một cái bóng. Năm nay, nó lại được chú ý đến cùng với màu xanh ngọc lục bảo rực rỡ ở vị trí hàng đầu.
Màu xanh ngọc lục bảo là một tông màu trang sức táo bạo, lộng lẫy. Cũng như thất cả các tông màu trang sức khác, màu xanh ngọc lục bảo nổi lên như là trung tâm của các sắc màu. Còn mọi sắc thái của màu xanh lá cây đều gợi nhớ đến thiên nhiên và sự hài hòa. Vì thế, tôi nảy ra một vài ý tưởng sử dụng màu xanh lá cây trong nhà của bạn với liều lượng lớn và nhỏ.
Những sắc thái nhẹ nhàng của màu xanh lá cây như màu xanh ngọc bích, màu lá cây xô thơm luôn luôn dễ chịu. Đối với căn bếp lấy cảm hứng vùng ven biển này, xanh màu nước biển xuất hiện ở tường xung quanh bếp và “đảo bếp” mang lại cảm giác mới mẻ.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 1
Màu ô-liu đậm thì đem lại dáng vẻ tinh tế cho căn bếp, nhất là khi nó xuất hiện trên những viên gạch men ốp tường.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 2
Trong phòng ngủ, màu xanh lá cây bùng nổ ở các chi tiết như tấm đệm đầu giường, bộ ga trải giường. Trong khi đó, màu xanh dương xỉ trên chiếc chăn lông vịt và những tấm khăn trải gối làm căn phòng sáng bừng bên cạnh những gam màu trung tính khác.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 3
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 4
Sơn là một cách dễ dàng để mang màu xanh lá cây đến với nhà của bạn. Màu chanh xanh tươi mát được sơn lên chiếc tủ nhỏ đầu giường sẽ tiếp thêm năng lượng cho bất kỳ phòng ngủ nào.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 5
Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế bếp kiểu đồng quê của Pháp, hãy cân nhắc việc sơn những chiếc ghế tựa cổ điển bằng màu táo xanh. Không gian quanh bàn ăn sẽ đầy hứng khởi.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 6
Màu xanh bạc hà cũng đang là một màu sắc được yêu thích, nó xuất hiện rất nhiều trong các thiết kế mới gần đây. Màu xanh bạc hà là lựa chọn hoàn hảo cho những chiếc ghế ngồi phong cách vintage trên nền tấm thảm kẻ sọc đẹp mắt.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 7
Bức tường giao nhau chỗ chiếu nghỉ cầu thang luôn là không gian bị bỏ trống nhiều nhất trong nhà. Bạn có thể khiến nó trở nên ấn tượng hơn bằng cách treo những khung ảnh màu xanh lá cây đậm lên xung quanh. Còn các bậc cầu thang phía dưới, hãy sơn xanh một khoảng nhất định để tạo sự đồng nhất.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 8
Màu xanh lục nhạt là một sắc màu của nắng. Màu này đặc biệt hợp với màu vàng. Ví dụ như phòng tắm màu trắng này, chiếc rèm hoa văn màu xanh lục và vàng mang lại vẻ tươi mới và rất trẻ trung.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 9
Dù bạn chọn cách nào, sơn hay sử dụng đồ trang trí thì việc phối các tông màu xanh lá cây với nhau khi trang trí nhà chắc chắn sẽ làm mọi không gian trở nên sáng sủa và tràn đầy năng lượng.
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 10
 "tre hoa" khong gian song cung xanh la cay - 11
Bạn thích sắc thái nào của màu xanh lá cây? Và bạn sẽ dùng nó như thế nào trong ngôi nhà của mình?